4 Thói quen để thành công nhanh chóng

0
2625
Thói quen thành công nvshare
Thói quen thành công nvshare

Dưới đây là 5 thói quen để thành công nhanh chóng hơn. Theo nhiều tìm hiểu từ những tỷ phú thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Elon Musk, Warren Buffett,…rút ra những thói quen giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn, sớm đạt được sự giàu có. Bạn nên rèn luyên ngay từ hôm nay.

#1 Thói quen dậy sớm đều đặn mỗi ngày

Thói quen thức dậy sớm là việc hẳn rất khó khi thực hiện đều đặn mỗi ngày đối với một số cá nhân. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng thức dậy sớm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần và cải thiện chất lượng cuộc sống của mỗi người một cách rõ rệt.

Lợi ích lớn nhất của thói quen dậy sớm là chủ động trong công việc trong ngày, mọi thứ dường như diễn ra tuần tự và theo đúng kế hoạch hơn. Thức sớm mỗi ngày cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải tất bật hay vội vã sợ không kịp giờ, dành cho bạn thêm thời gian để tập trung lên kế hoạch cho ngày mới.

Dù là buổi sáng thứ Bảy hay Chủ nhật, các tỷ phú vẫn dậy sớm một cách đều đặn.

“Tôi thức dậy lúc 4 giờ 35 sáng, bảy ngày trong một tuần, bất kể là tôi đang ở đâu trên thế giới”, cựu CEO Bob Iger của Disney từng chia sẻ trên tạp chí Fortune. ” Và đó là khoảng thời gian trong một ngày tôi có thể làm việc một cách hiệu quả mà vẫn không bị gián đoạn quá nhiều”.

Là CEO của Apple, Tim Cook cũng thực hiện thói quen dậy sớm đều đặn tương tự. Ông thức dậy lúc 3:40 mỗi sáng. Tất nhiên, là cả những ngày cuối tuần. Trong khoảng thời gian này, Tim Cook đọc, gửi email và tập thể dục để bắt đầu ngày mới.

Ngoài ra, thức dậy sớm đều đặn mỗi ngày còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác đối với sức khỏe của bạn.

thói quen day sớm
Thói quen dậy sớm nvcshare

#2 Thói quen Đọc sách thường xuyên

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng việc đọc sách thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ tăng nguồn kiến thức bản thân mà còn giúp cho sức khỏe tinh thần của bạn, đọc sách giúp bản thân phát triển một cách toàn diện hơn.

Các tỷ phú, từ Warren Buffett, Bill Gates đến Elon Musk hay Mark Zuckerberg,… đều ghi nhận quá trình thành công của mình là nhờ việc đọc sách mỗi ngày. Do đọc sách mang lại góc nhìn mới, khơi dậy ý tưởng và nâng cao kỹ năng giao tiếp, học hỏi của họ.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Ý Nghĩa Của Việc Đọc Sách hoặc Rèn Luyện Thói Quen Tốt nhé.

Đọc sách còn giúp cải thiện tư duy kích thích não bộ thông qua quá trình thúc đẩy các tế bào thần kinh, giảm stress,… điều đó giúp bạn sáng tạo và tập trung hơn.

Thoi quen doc sach nvcshare
Rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày

#3 Thói quen dành thời gian cho bạn bè, bậc tiền bối và người thân

Việc dành thời gian cho bạn bè và gia đình của mình có ảnh hưởng đến quá trình thành công rất lớn. Bạn có thể nảy sinh ý tưởng tốt thông qua những mối quan hệ. Tiếp xúc với những người giỏi cũng thúc đẩy bản thân cố gắng. Nhìn vào sự nỗ lực của người khác sẽ giúp bạn tạo động lực thay đổi bản, thân kỷ luật mỗi ngày.

Bạn là người may mắn khi sinh ra và có một gia đình hạnh phúc hay có một người tri kỷ thấu hiểu mình. Bạn là ai điều đó không quan trọng, mà quan trọng là ai ở bên cạnh bạn.Elon Musk dù đang điều rất nhiều công ty tỷ đô cùng với áp lực làm việc khủng khiếp, khoảng hơn 80 giờ mỗi tuần, nhưng Musk vẫn đi chơi và dành thời gian cho người khác đặc biệt là với các cậu con trai của mình vào cuối mỗi tuần.

Chúng ta đều biết hai tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates đã kéo dài được hơn 20 năm. Cả hai cùng nhau trao đổi, thảo luận về rất nhiều phương diện, dành thời gian để gặp gỡ và khai thác ý tưởng từ mỗi người.

#4 Thói quen dành thời gian cho bản thân

Việc dành thời gian riêng tư cho bản thân để suy ngẫm, lắng nghe chính mình là điều rất cần thiết để thành công. Điều này giúp bạn lựa chọn đúng đắn cho con đường thành công nhanh nhất.

Thói quen thành công nvcshare
Thói quen thành công nvcshare

Bạn đọc tham khảo bài viết “Tại sao chúng ta nên dành ít nhất một giờ mỗi ngày để suy nghĩ?” để hiểu rõ hơn. Đồng sáng lập Hotwire là Spencer Rascoff nói rằng: “Tôi không bao giờ tới văn phòng làm việc vào những ngày cuối tuần, tôi dành thời gian những ngày cuối tuần để suy nghĩ cho những gì sắp tới, đó là thời gian cũng là cơ hội tuyệt vời để suy nghĩ sâu sắc về những vấn đề to lớn hơn”.

Các tỷ phú như Jeff Bezos hay Bill Gates cũng sử dụng thời gian cuối tuần để làm những việc tương tự. Gates từng phát biểu: “Ăn mừng quá trình thành công là một điều tốt, nhưng nên nhớ rằng điều quan trọng hơn là phải lưu ý đến những lần thất bại”.

Tham khảo thêm bài viết Đọc Sách, Chia sẻ Kiến Thức hay.


5/5 - (5 bình chọn)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, bấm like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây